5 rắc rối khi yêu một người hướng dẫn viên du lịch

 

 

 

Một người yêu thích tự do, họ sẽ không vì bạn xuất hiện mà dễ dàng đảo lộn cuộc sống, nghề nghiệp của mình. Họ muốn một người có thể theo mình đến tận chân trời góc bể, một người luôn ủng hộ những chuyến đi, những quyết định dù nó có điên rồ tới cỡ nào. Nhưng trong tình yêu, lại là một công thức rất khác mang tên "ích kỷ". Bạn phải chuẩn bị tâm lý vì...

 

Thừa nhận đi, khi yêu một người cứ ngồi chưa nóng đít thì phải bay đi nơi này nơi khác, bạn rất khó chịu đúng không? Nhưng ta vô lực cản trở họ vì đó là đặc thù công việc của người đó... 

1. Yêu họ, bạn phải yêu luôn cả "đường đi của họ"

Hầu như lịch làm việc của những người tourguide không giống nhân viên công chức 8 tiếng/ngày, mà khi nào có tour là đi biền biệt. Liệu ta có dũng cảm chờ đợi, khi họ đến những miền đất mới, tiếp xúc người mới, văn hóa mới và tính cách họ cũng dần sẽ mới? Khi ốm đau cần gặp thì không có khả năng "nước xa chưa cứu được lửa gần". Tin rằng, yêu những người hướng dẫn viên du lịch, phải có dũng cảm biết bao. Và chính họ cũng sẽ phải thay đổi nghề nghiệp khi quyết định muốn ổn định cùng ta. 

Đương nhiên, không phải ai cũng đào hoa đa tình nhưng một người thích công việc hướng dẫn viên du lịch, chứng tỏ họ là những người có "đôi chân thích đi", nên chúng ta phải yêu luôn "lối đi lối về" thì mới yêu họ được, đúng không? Muốn ổn định thì lời khuyên rằng, bạn phải cân nhắc thật kỹ đến giá trị và tôn chỉ khi yêu của bạn là gì?

5

2. Yêu sự "dẻo miệng" của họ

Hướng dẫn viên du lịch cùng với nhân viên bảo hiểm, nhà tâm lý là 3 nghề có tài "nói năng" bậc nhất. Họ dùng ngôn ngữ để thuyết phục và giải thích cho người khác và đặc thù là khiến người khách thích mình thì mới khai thác và thu về lợi nhuận. Không còn gì nghi ngờ, "lời nói dễ nghe, khéo léo" là hiệu lực nhất.

Khong nói đến con gái, nhưng nếu người con trai hoạt động Đoàn và du lịch, thì họ có tài ăn nói "duyên dáng và hài hước", họ nắm bắt tâm lý nhanh, biết pha trò cười, dí dỏm. Nên nhớ rằng, con trai đẹp không thu hút bằng con trai "có duyên ngầm" đâu nhé! Và người hướng dẫn du lịch sở hữu điều đó. Từ đó, chứng minh rằng, xung quanh họ luôn có những bóng hồng. Bạn không thể giữ họ cho riêng mình, vì tính chất nghề nghiệp buộc họ phải hòa nhã, vui vẻ và có mối quan hệ giao tiếp rất rộng, xuyên quốc gia, lục địa.

5

Khi đó, sự mệt mỏi khi ghen tuông bạn sẽ chịu đựng được chứ? Họ có nhiều bạn khác giới, bạn sẽ yên tâm hoàn toàn? Khi muốn tiến tới đoạn tình cảm thật lòng, bạn sẽ phải xét đến khả năng "chịu đựng của mình nhé!

Họ dễ nảy sinh tình cảm hay say nắng người đồng nghiệp trong tour. Không trách được, vì họ thời gian họ tiếp xúc những đối tượng kia nhiều hơn chúng ta rất nhiều. 

3. Yêu khi "điện thoại luôn không có người nhận và những cuộc hẹn bỏ lỡ không tên"

Không phải bạn không có quyền yêu, nhưng bạn phải chuẩn bị tâm lý nhé! Họ khác với quân nhân, quân nhân cũng trong trạng thái "điện thoại để không" và xa nhà thường xuyên, nhưng họ luôn duyệt binh khắc nghiệt và ít tiếp xúc bên ngoài. Còn đằng này, họ luôn có những thú vui mới, địa điểm mới và gặp con người mới, không thể ngăn những giây phút yếu lòng. Những dòng tin hỏi thăm sẽ dần theo đó mà bay xa... 

Rồi sẽ có lúc họ xuất hiện đột xuất làm rối tung cuộc sống của bạn và cũng biến mất trong khoảng thời gian không báo trước. Yêu người "thích tự do", bạn phải suy nghĩ thoáng và không nên yêu quá sâu, nếu không sẽ rất khổ.

5

4. Yêu một người phóng khoáng truyệt đối

Họ là những người giỏi nhất vì đi rất nhiều, gặp gỡ nhiều và kiến thức rộng mở. Bên cạnh họ, bạn khó mà "sòng phẳng" được. Trường hợp này, con gái thì không nói vì mình cần "khù khờ" để người yêu thâm thương thêm trân trọng, nhưng con trai thì sao, bạn sẽ thấy họ "khó nắm bắt", cái gì cũng biết, họ còn cần mình không? 

Về mặt con người, thì trò gì họ cũng biết, thậm chí là uống bia thâu đêm, ca hát, nhảy múa trong bar... vì họ phải học để còn biết mà hòa hợp cùng khách du lịch, tăng mối quan hệ tình cảm. Đó là một trong những "nghiệp vụ du lịch" của ngành Du lịch.

5

Trong tình yêu mà, tính cách quá phóng khoáng thì càng mệt cho đối phương, họ quá hướng ngoại thì lúc đó mình khó mà nắm bắt cũng như là tính cách đơn giản cũng sẽ không còn. Họ dần trở thành con người khác trong mắt ta. Chưa kể việc thay đổi ngoại hình, cắt tóc, mua đồ hay cơ thể thay đổi gì chỉ với lý do: "Qua đó, thấy mọi người rủ nên anh/em chơi chung cho vui luôn". Sẽ có những lúc bạn không thế có ý kiến trong quyết định của họ kịp thời...

5. Yêu những khi "check in" địa điểm mới với những con người mới, văn hóa mới, nhưng không có chỗ cho bạn

Lướt những dòng FB, sẽ thấy những dòng cập nhật, món ăn, khu vui chơi hay khu du lịch mới của họ. Bạn sẽ chạnh lòng đúng không? Chúng mình chưa bao giờ du lịch cùng nhau nhiêu nơi, nhưng anh/em đã đi nhiều cùng nhiều người rồi? Liệu sau này cùng đi còn vui nữa không?

5

Đau lòng, hoài nghi, hụt hẫng khi thấy hình người ấy chụp selfie với người bạn khác giới với cử chỉ thân mật, choàng vai bá cổ hay hôn nhẹ. Lúc ấy, chắc chắn, bạn sẽ hiểu được cảm giác: "Họ vốn không giành cho một mình ta".

Chuyện gì cũng có hai mặt, không nên khẳng định chắc chắn như vậy. Nhưng đây là những trở ngại bạn phải chấp nhận nếu muốn hướng tới một tình yêu viên mãn. Kul.vn hy vọng những chia sẻ nhỏ nhoi đã giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn trong tương lai. Họ là những người rất tốt, quan trong là ta có phải duyên phận, có bản lĩnh cho họ dừng lại vì ta không mà thôi.

 

 

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 22
Trong ngày: 727
Trong tuần: 5229
Lượt truy cập: 1325992

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy