BÔNG THẠCH THẢO

BÔNG THẠCH THẢO

bongthachthao

 

Loài hoa này thường không thích đứng cạnh những khóm hoa kiêu sa, mỹ miều. Bởi, thạch thảo tự biết mình nhỏ bé, mong manh và không thơm ngát. Cũng có lẽ, thạch thảo không muốn bon chen, chỉ cần có khoảng trống để lung lay trước gió mà lay động lòng người ...

Thạch thảo nổi danh phải nhờ thi sĩ Bùi Giáng và nhạc sĩ Phạm Duy. Loài hoa hải ngoài này bay dạt đến VN cũng ngót 100 năm theo chân những thiếu phụ Pháp có chồng là sĩ quan, sở hữu biệt thự ở xứ thuộc địa.

Ngày xưa, lâu lắm ... cạnh lâu đài của ngài Bá tước nọ, có chàng trai làm nghề thợ mộc. Một hôm, Bá tước thuê chàng vào lâu đài để đóng một cỗ xe tứ mã. Chàng vào làm đến một tháng mới xong. Bá tước có mấy cô con gái, cô nào cũng xinh như mộng. Xưởng mộc chàng đóng xe có cái giếng to, cảnh thoáng mát nên chiều chiều các cô nàng thường ra chơi hóng gió.

Chàng thợ mộc nghèo nhưng tài hoa ấy mê mẫn vẻ đẹp như thiên thần của cô Daisy. Chàng cứ mong chiều muộn nhanh đến và chàng làm việc hăng say nhất cũng buổi chiều. Ngài Bá tước thì nghĩ anh chàng này siêng năng.

Thầm yêu trộm nhớ Daisy, những đêm tịch mịch bên ngọn đèn cầy, chàng tiện những đóa hoa nho nhỏ để tặng nàng. Sau một tháng, chàng làm đc thành một khóm hoa gỗ cắm trên một bệ gỗ. Chàng pha sơn có màu tim tím, chàng quét lên khóm hoa. Buổi chiều hôm ấy, chàng mong ngóng Daisy vì mai đã xong cỗ xe tứ mã.

Nhưng tối hôm ấy, lâu đài có dạ tiệc hóa trang nên Daisy và các chị em kg đến. Chàng mang khóm hoa gỗ đặt gần bờ giếng và chờ. Đến tối chàng mới hay là vì dạ tiệc nàng kg đến.

Chàng thợ mộc ôm khóm hoa và tìm cách tặng nàng Daisy. Chỗ chàng ở là nơi gia nhân ở, cách biệt trong lâu đài khổng lồ. Chàng cột khóm hoa trên lưng và lén trèo tường vào khu dạ tiệc ở căn phòng lớn. Chàng cố hết sức, trèo vô cùng nguy hiểm nhưng tình yêu thôi thúc chàng bất chấp nguy nan. Đến gần khuya thì chàng bám đc vào làn can cửa sổ chính.

Trời vào thu xứ ôn đới giữa khuya rất lạnh. Gió cứ rít từng cơn ... Chàng rướng người, chòm đầu lên để mong tìm thấy Daisy. Ôi nàng Daisy xinh đẹp như thiên thần kia rồi nhưng Daisy lại đan tay cùng một hiệp sĩ trong những bước nhảy tình tứ...

Tim chàng se thắt ... gió rít liên hồi và cánh tay chàng yếu đuối đã kiệt sức ... chàng buông mình rơi xuống và hét to ... Dai ... sy ...!!!

Chẳng ai nghe thấy tiếng chàng thợ mộc tội nghiệp cả. Thân chàng rơi xuống, nát nhừ trong đất đá ven bờ tường nhưng lạ thay, khóm hoa gỗ trên lưng chàng nguyên vẹn. Chàng đã rơi nhưng kg để nát khóm hoa của mối tình đơn phương đen bạc.

Khóm hoa gỗ cắm trên xương thịt chàng và lạ kì thay khi cuối thu nó lung lay trước gió và khoe sắc tím hồng bên tường đá. Chàng sơn hoa gỗ màu tím nhưng vì vấy máu chàng nên màu hoa đã hòa thành tím hồng phơn phớt ...

Loài cúc dại ra đời từ đó và nó đc gọi là hoa Daisy.

Có nhiều loài cúc dại, thạch thảo cánh mỏng nên còn có tên là cúc cánh mối.

Thạch thảo tượng trưng cho tình yêu đơn phương đầy cay đắng ... Ai iu đương phương mà biết ràng không bjờ có hạnh phúc thì hãy tặng cho người ấy khóm Daisy - thạch thảo ... tặng rồi hãy ra đi thầm lặng vì tình đơn phương có kết quả bao giờ !?

Tác giả chuyển thể: NHS.

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 19
Trong ngày: 695
Trong tuần: 5077
Lượt truy cập: 1330552

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy