Bùa và Ngãi khác nhau như thế nào ?

Bùa là một tờ giấy nền đỏ chữ đen hoặc vàng, và viết các ký tự ko xác định được nhưng theo tương truyền trong dân gian thì đó là một dạng ký tự có thể thông công với thế giới vô hình. Chữ hán gọi bùa là linh phù

Ngãi là một dạng phù du kết thành hợp chất phi kim hoặc kim loại nhẹ, hoặc là các dạng hiện hữu mà ở đó có tác động của con người để làm cho nó linh thiêng.

buangai

Về Bùa

Có các loại bùa đa phần là để trấn yêu và gần như 100% là bùa tốt, chỉ trừ một dạng bùa của người chăm pa mà đâu tiên nó là bùa tốt để giữ của để rồi nó trở thành loại bùa có hạ cho người nhặt được ủa mà thôi.

Bùa hiện nay trên thế giới có 2 dạng, dạng đầu tiên có ký tự nôm na của Hán ngữ và xuất phát tứ TQ do phái Mao Sơn Đạo Thuật và Lão Giáo Phù Thủy làm chủ đạo

Dạng thứ 2 có ký tự nôm na ngữ hệ Pali và xuất phát từ các nước theo ngữ hệ Pali và ảnh hưởng đến VN thông qua 2 dân tộc là Chăm và Khmer. Dạng bùa mà bạn nói thuộc loại thứ nhất và nó gọi là bùa yêu của người Thái có nguồn gốc từ Lão Giáo Phù Thủy bạn nhé.

bua

Về Ngãi

Ngãi thì đang dạng và phức tạp, hiện nay,các doanh nghiệp, các nhà hàng khách sạn đa phần đều có nuôi ngãi, đẻ cầu tài chiêu lộc, và nó là một dạng hợp kim cực kỳ phức tạp mà theo người nuôi là được các vong làm chủ điều khiển.

Người nuôi ngãi yêu cầu phải cho nó ăn đầy đủ từ khi sơ khai đến khi trưởng thành, khi nào ko còn khả năng nuôi được nữa thì đem nó ra vùng hoang vắng, buộc chỉ ngũ sắc mà đốt đi đế nó ko thể qua lại quật người nuôi.

Người Chăm pa có một dạng bùa trấn của mà rất nhiều người Việt chúng ta vì ko bình tĩnh khi thấy tài sản lớn nên đã bị chết.

Chuyện là như thế này, ai cũng từng chứng minh được lịch sử của Chăm pa là lịch sự thiên di nam phần, do đó, mỗi khi bị Đại Việt đánh, để giữ toàn mạng, người chăm phải bỏ của cải lại, và họ đa phần là trữ vàng, và để giữ được vàng mong rằng khi thái bình có thể tìm lại, họ đã đựng vàng trong các chum gốm và đốt 1 loại bùa để vào trong chum vàng đó, sau đó đậy nắp lại và để chôn xuống đất. Và sau này vàng có thể tự đi và gọi là vàng Hời (Người Việt ta hay gọi đồng bào Chăm là người Hời, Tháp Poshanu ở Phan Thiết đâu tiên cũng đc gọi là tháp Phố Hời, sau đó mới đổi thành Phố Hài tức là tháp Phố Chăm)

Tuy nhiên, đó chỉ là sự mê tín, vì thật ra Vàng có đồng vị là bằng 3+ và trãi qua thời gian càng lâu, đồng vị 3+ của vàng càng ngày càng nhiều để rồi đủ để phát quang theo luồng không khí, do vậy, gió thổi làm sự phát quang của vàng đi theo nên gọi là vàng bay. Hoặc là vàng đi, tuy nhiên, bản thân vàng ko phải của đồng bào khmer hay chăm pa chôn lại đều thế mà tất cả các vàng để trong lòng đất đều có khả năng cấu tạo thành vàng 3+ để phát quang, đặt trưng của vàng 3+ là khi gặp nó, nó thiếu 3e tực do nên nó hút 3e trong mỗi nguyên tử con người, trung bình 1 lạng vàng 3+ thiếu 3.10^90 e tự do để biến thành vàng nguyên chất, do đó, nếu 1 hủ vàng tương đương 2 ký, nó cần 20.10.3^90 e tự do, tức là bằng 1000 năm tự cấu tạo electron của 1 tế bào, và vàng từ 3+ sang vàng chỉ trong vòng 36,4 giây mà thôi, cho nên, 1 người đạo được 1 hủ khoảng 2 ký vàng 3+ được chôn dưới lòng đất 300 năm thì trong vòng 37 giây, toàn bộ lượng electron trong người họ sẽ bị vàng 3+ hút sạch để nó chuyển sang vàng, nhưng không đủ, do vậy điện năng trong cơ thể sẽ chuyển hoàn toàn sang dương và mất cân bằng trao đổi chất và giải độc, trong vòng 1 năm, họ sẽ bị bệnh sơ gan, ung thư gan hay cổ trướng bụng bự, cho nên, người nào lấy vàng được chôn dưới lòng đất không đúng cách thì dường như 100% đều bị bệnh về gan mà chết trong vòng 1 năm, do đó nên người ta nói rằng người Chăm đã có lời nguyện vào các hủ vàng để người nào lấy đều bị chết vì sình bụng, tuy nhiên, khoa học đã chứng minh như thế rồi bạn nhé,. Chỉ là do đồng vị vàng 3+ mà thôi.

Để lấy được vàng chôn lâu năm dưới đất, khi ta đào được, cứ để đó, và sau đó, chúng ta chất 1 đống lửa lớn, đốt lên, coi hướng gió, chúng ta đứng trên đầu hướng gió và sau đó chuẩn bị 1 con gà hay chó, khi lấy cây đập hủ vàng cũng là khi ta quăng con gà hoặc chó vào hủ vàng đó, con vật sẽ vùng vẫy và các nguyên tử vàng 3+ sẽ phóng ra và hút e của con vật, số còn lại sẽ bị lữa cuốn đi và ta lấy được vàng, đây là thuật rất phổ biến ở miền trung.

Năm 2007 ở vùng Bến Đa – Ngọc Lâm – Tây Hòa _ Phú yên, một người làm nghề rà kim loại đã rà được 1 hủ vàng nặng 2,1 kg, sau đó khoẳng 1 tuần, người chăm vùng Ninh Chữ đã rung rung kéo nhau ra. Chuyện là thế này, trước khi đi chạy chiến tranh, một tộc trưởng chăm đã chôn 1 tạ vạng xuống 1 hang động, để rồi sau đó lấp đất lại và trồng 1 cây đa lên, sau đó ông ta để một hũ vàng 2,1kg kế bên gốc cây, trãi qua thời gian, người ra kim loại đã rà được 1 hủ kim loại đó, sau đó ông ta đã vui mừng mà đào nữa, nhưng không ngờ là đào hoài toàn đá, sau đó ông tung hô ra và ngươi Chăm đã nghe tin đó, sau đó họ đã ra ngay vị trí đó và sau đó họ dung thuốc nổ đánh sập lớp đá đó lên, phía dưới là 1 tạ vàng chưa ai động đến, đó là mẹo bức dây động rừng cực kỳ sáng suốt của đồng bào Chăm pa. Bùa đơn giản chỉ là vậy mà thôi.

Còn về Ngãi

Thưa với bạn là chỉ những ai luyện được Mao Sơn Đạo Thuật của TQ mới luyện loại này mà thôi, Ngãi đa phần là loại ngãi yêu hoặc ngãi mê mà đồng bào vùng Tây Bắc hoặc Tây NGuyên hay sử dụng, nguyên lý là lấy được của bạn 1 dụng cụ cá nhân thân thiết, một sợi tóc, một sợi lông hay một miếng da, họ đọc một câu thần chú và bạn bị dính phải loại ngài yêu ấy.

Tuy nhiên đây đa phần là mê tín, khoa học chưa chứng minh được huyền thuật của đồng bào vùng này tuy nhiên, người đi “Điệu” tức là tìm trầm vùng Kauthara (Nha Trang – Khánh Hòa) có truyền lại một mẹo như sau :

Khi bạn vào bản hay buôn của người đồng bào, họ sẽ mời bạn một ly nước, một bát rượu, mốt chén trà, nếu bạn là người có tâm địa xấu, bạn sẽ bị đau bụng, bỡi họ đã bỏ vào đó một loại “ngãi” để trừ người xấu cái bụng. Tuy nhiên, thực sự là họ chỉ bỏ vào đó 1 loại hợp chất chứa nhiều vi khuẩn ecoli là loại vi khuẩn bệnh đường ruột mà thôi.

Mẹo để tránh là, khi bê ly nước lên uống, hãy che lại và đưa ngón tay có móng ta dài nhất vào đụng nước, để giải ngãi ấy.

Thực ra khoa học đã chứng minh rằng âm đạo của phụ nữ, cổ họng, vòm họng, nách và móng tay là 4 bộ phận bẩn nhất của cơ thể con người, và chứa nhiều loại vi khuẩn kỵ với vi khuẩn ecoli, do vậy khi bạn che tay và đưa ngón tay của bạn vào đó tức là tự bạn đã đưa vào cốc nước hàng loạt loại vi khuẩn kỵ ecoli để nó chống lại bệnh đường ruột, tuy nhiên nguy cơ bạn bị bệnh khác cũng tăng cao, để bảo toàn sinh mạng khi vào vùng người đồng bào bắt buộc họ chấp nhận như thế.

Đoàn Vũ Thanh Hoàng 

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 730
Trong tuần: 5228
Lượt truy cập: 1326072

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy