Câu chuyện về sự tha thứ và Đức Chúa Giesu điểm tham quan Vũng Tàu


Gia đình thân mến! 
Đến đây em xin phép kể cho gia đình một câu chuyện trước khi vào điểm tham quan này. Câu chuyện kể về một làng quê nọ gần biển của một xứ sở xa xôi. Nơi ấy có một tục lệ rất khắt khe về chuyện ngoại tình. Tục lệ ấy quy định rằng nếu phát hiện ra ngoại tình thì người nữ sẽ bị trói vào bè để thả xuống biển. Ngày nọ dân làng đã phát hiện một đôi " gian phu dâm phụ" và như tục lệ thì kẻ đàn ông chỉ phạt có vài đồng trong khi đó người đàn bà bị xử thả bè trôi ra biển. Tuy nhiên dân làng chờ mãi không thì hành án được vì người chồng đi biển vẫn chưa về.

lay_chong

Chờ hoài mặc anh chồng chưa về nhưng dân làng vẫn quyết định thả trôi người đàn bà ngoại tình. Ngày thi hành bản án đã đến mọi người ai cũng chắc mẩm rằng người phụ nữ sẽ chết. Tuy nhiên khi mọi người về hết thì cũng là lúc người đàn bà được cứu vớt giữa lằn răn cõi sống và cõi chết bởi người chồng. Hóa ra kính thưa gia đình anh chồng đã biết hết câu chuyện và do không muốn người vợ chết nên anh đã không trở về làng. Để rồi chính anh cũng giang rộng tay cứu vớt người đã phạm tội với anh. Anh đã tha thứ cho cái lỗi phạm khó dung thứ kia của người đàn bà tội lỗi can tội ngoại tình.

DJI_0192

Em kể câu chuyện này vì chút xíu nữa thôi em cùng gia đình sẽ ghé thăm một danh thắng liên quan đến tôn giáo mà nói về sự tha thứ này. Vâng gia đình ơi! Đó chính là tượng Chúa Giêsu giang tay tại TP biển Vũng Tàu này. Gia đình sẽ đồng cảm với em về sự tha thứ tuyệt vời mà đã chỉa sẻ ở trên thì ắt hẳn cũng đồng cảm với em về Đức Giêsu. Khi trên thập giá lúc gần trút hơi thở cuối cùng Ngài đã nói những lời nhân từ thế này " xin cha tha tội cho họ vì họ không biết việc họ làm". Vâng chỉ bấy nhiêu thôi em nghĩ đã đủ để chúng ta sùng kính Ngài rồi. Một sự tha thứ yêu thương đến tận căn. Và Công giáo là tôn giáo của sự yêu thương và tha thứ gia đình nhé. Còn bây giờ chúng ta sẽ có một giờ đồng hồ để chinh phục tượng Chúa. Em sẽ chờ gia đình ở chân núi xin mến chúc gia đình có những cảm ngộ tuyệt vời ở đây....

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 730
Trong tuần: 5228
Lượt truy cập: 1326070

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy