Kịch Bản MC Đám Cưới Tổ Chức Tại Nhà Hàng HOT
PHẦN CHÀO:
Xin hân hoan chào đón quý vị quan khách, quí họ hàng thân hữu đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu …… sánh duyên cùng chú rễ ……
Lời đầu tiên cho phép……… thay mặt ban tổ chức, nhà hàng ……… cũng như thay mặt gia đình nữ chủ hôn, ban nhạc ……… xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất! (Mở: 1 Nhac Chao)

PHẦN GIỚI THIỆU MỞ MÀN:
Kính thưa Quan viên Hai họ, kính thưa Quý vị Quan khách!
“Yêu nhau chẳng quản xa gần
Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.
Yêu nhau chẳng quản lầm than,
Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.
Yêu nhau chẳng ngại đường xa.
Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.
Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.
Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, Cô dâu …… và Chú rể …… đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.
Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để chứng kiến nghi lễ thành hôn của anh …… và Chị ....
Buổi lễ xin phép được bắt đầu.
Đèn tắt – tập trung đèn chiếu vào Ca sĩ Nam và Nữ, song ca bài Ra Giêng Anh Cưới Em (Mở: 2 Ra Gieng Anh Cuoi Em – Beat)
Kết thúc bài hát, MC quay ra phía cửa chính rước Cô dâu và Chú rể vào. Lúc này ban nhạc có thể chơi nhạc bài Nhạc nền Rước tình về với quê hương (Mở: 3 Ruoc tinh ve voi que huong)

PHẦN ĐÓN DÂU RỄ:
Kính thưa Quý vị!
Chúng ta cùng chào đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay….! Cô dâu ….. và Chú rể …… (Pháo bong bóng nổ bùm bùm…)
Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gởi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay (Cô dâu, Chú rể cúi chào).
Mở: 2 Nhac Chao)

Kính thưa quý vị!
Từ ngàn xưa đến bây giờ và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một câu chuyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy cảm xúc cùng vô vàn những màu sắc khác nhau song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào cuộc yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, để nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.
Giờ đây, chúng ta - những người thân quen của họ thật sự hoan hĩ đón chào sự kiện trọng đại này.
Xin mời quý vị quan khách hãy vang lên những tràn pháo tay thật rộn rã thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay.
Xin chào đón (Mở: 4 Don Dau + Re)
Tân Lang: ……………
Tân Nương: …………

Cô dâu, chú rễ đi chầm chậm bước lên sân khấu… trong lúc đi MC đọc chậm:
Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi lên trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung đầu tiên trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo nên những phép màu có thật giữa cõi đời này…
Xin quý quan khách cho một tràn pháo tay nữa chào đón:
Tân Lang: ……………
Tân Nương: …………
Chờ Cô dâu và Chú rể bước lên sân khấu, MC đọc tiếp:

PHẦN ĐÓN CHA MẸ HAI BÊN:
Kính thưa Quý vị!
“Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ,
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.
Tần tảo sớm hôm Mẹ nuôi con khôn lớn,
Mang cả tấm thân gầy Cha che chở đời con”.
Cô dâu, Chú rể của chúng ta có được ngày vui hôm nay là nhờ ơn sinh thành dưỡng dục vô bờ bến của những bậc sinh thành đã nuôi nấng, dạy dỗ đến khi trưởng thành; và hôm nay Cô dâu và Chú rể đã tìm được cho mình một điểm dừng……..của…hạnh…phúc….. (Mở: 5 Don Cha + Me)

Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ….. và Bà:……là song thân của Chú rể tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Chú rể).
Chúng tôi xin phép được kính mời Ông: ..… và Bà:……là song thân của Cô dâu tiến về phía lễ đài (Đứng bên cạnh Cô dâu).
Ngay bây giờ mọi nhân vật quan trọng của chúng ta đều đã có mặt trên lễ đài và để đáp lại tấm chân tình của tất cả quý vị xin mời gia đình hai bên và cô dâu chú rễ hãy bước lên một bước và chào mừng đến tất cả các vị quý quan khách của chúng ta ạ. (Bắn pháo kim tuyến, pháo sáng)
Xin cảm ơn hai gia đình! Và chúng tôi kính mời quí vị cùng gặp gỡ với chủ hôn của hai bên gia đình sẽ có những lời phát biểu chân tình nhất gởi tới toàn thể quí vị. (Mở: 6 Thong gia Chuc mung)
Đầu tiên kính mời quí vị gặp gỡ ông: ....................... ….đại diện bên họ nhà trai, xin trân trọng kính mời ông........
Và tiếp theo kính mời quí vị gặp gỡ ông: ......................
…………………. đại diện bên họ nhà gái.
Xin cảm ơn 02 gia đình, cảm ơn tất cả quý vị!

PHẦN MỜI RƯỢU SONG THÂN:
Kính thưa quí vị!
Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những li rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành: (Mở: 7 Dang ruou Cha + Me)
Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của Cô dâu và Chú rể xin được dâng lên Cha, Mẹ để tỏ lòng tri ân sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục. (Một bạn gái bưng khay rượu “4 ly” lên để Cô dâu - Chú rể mời rượu Cha, Mẹ).
Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:
“Chữ Trung thì để phần Cha
Chữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình”.
Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, bây giờ thì hai gia đình đã trở nên làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn:
“Hôm nay xum họp Trúc Mai
Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm”.
PHẦN UỐNG RƯỢU GIAO BÔI:
Tiếp theo xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng nhau uống rượu giao bôi. (Mở: 8 Lau Dai Tinh Ai)
Trong lúc uống rượu, MC đọc thơ:
“Gàu vàng mà múc giếng tiên
Rót vô bình ngọc, kết duyên tương phùng”.
Và bây giờ xin mời quí vị quan khách hãy rót đầy ly của mình, chúng ta cũng cùng nâng ly với Cô dâu Chú rể và cùng hô thật to lên nhá! 1, 2, 3… Zô…………..

PHẦN TRAO NHẪN:
Kính thưa quí vị!
Tiếp theo đây kính mời quí vị cùng hướng tầm mắt về sân khấu để chứng kiến giây phút thiêng liêng, hạnh phúc nhất của đôi Uyên ương.
Vâng! đó chính là giây phút hai người sẽ trao cho nhau những chiếc nhẫn cưới để nói lên rằng ngày hôm nay: ngày 27 tháng 7 năm 2013, đôi Tân lang và Tân giai nhân của chúng ta đã chính thức nên vợ, thành chồng. (Mở: 8 Lau Dai Tinh Ai)
Xin mời Chú rể trao nhẫn cưới cho Cô dâu. Và tiếp đến xin mời Cô dâu trao nhẫn cưới cho Chú rể.
Mời mọi người dành một tràng pháo tay thật lớn để chúc phúc cho hai người nào.
Xin cảm ơn quí vị.

hoc_lam_mc_dam_cuoi_cho_nguoi_moi_bat_dau__1

PHẦN TRAO QUÀ: (Nếu có trao quà thì mời luôn)

PHẦN RÓT RƯỢU:
Bây giờ xin mời Cô dâu và Chú rể của chúng ta cùng bước tới bàn tiệc riêng của Ban Tổ chức chúng tôi để làm nghi thức khui rượu Champagne (sâm banh) chính thức khai mạc buổi tiệc cưới ngày hôm nay. (MC hướng dẫn cho Cô dâu và Chú rể cách khui rượu và cách Chú rể ôm eo Cô dâu hai mái đầu sát vào nhau và cùng rót rượu). (Mở: 9 Rot ruou)

Trong lúc rót rượu MC đọc tiếp:
Kính thưa quí vị!
“Em như một chén rượu đầy
Anh chưa nhấp miệng mà lòng đã say
Nếu em là chén rượu cay
Anh xin uống cạn để say suốt đời”

Thưa quí vị, rượu là biểu hiệu cho sự nồng cháy ái ân của tình yêu, sự khát vọng của con tim. Những dòng rượu đang chảy được ví như nước và mật ngọt. Nước để tưới cho tình yêu được tươi thắm, mật ngọt sẽ tô điểm hương vị cho cuộc sống mai sau:

“Rượu hồng kết nghĩa phu thê
Tình trao nồng thắm, duyên về với nhau,
Cùng chung bước đến mai sau,
Thủy chung, chung thủy…Sắc màu tình yêu”.

PHẦN CẮT BÁNH:
Kính thưa quí vị!
Nghi thức chúc rượu khép lại phần ra mắt của gia đình hai họ. Xin cảm ơn và chúc mừng cả 2 gia đình có thêm người con mới.
Xin mời qúy ông và quý bà trở về chỗ danh dự dành cho 2 họ để đón chào khách quý, riêng cô dâu và chú rể xin mời ở lại để làm nghi thức cắt bánh Hạnh phúc. (Hướng dẫn cho chú rể cũng 1 tay ôm eo cô dâu, một tay cầm dao, Cô dậu thì cầm bằng cả 2 tay và cùng cắt) (Mở: 10 Cat banh)

“Tay bưng đĩa muối chấm gừng
Gừng cay muối mặn xin đừng quên nhau.
Bánh này bánh nghĩa, bánh tình
Tấm lòng son sắt giữa mình với ta
Bánh này xin được cắt ra
Sáng như trăng sáng giữa ta với mình”

Nghi thức cắt bánh hạnh phúc để nói lên rằng ngày hôm nay: 27 – 7 - 2013, anh: Thanh Vũ và chị: Tố Chinh đã chính thức nên vợ thành chồng, kể từ đây họ sẽ cùng nắm chặt tay nhau xây dựng cuộc sống mới.

PHẦN TRAO NỤ HÔN:
Kính thưa quí vị!
Ngày hôm nay Chú rể …………….. của chúng ta đã thật là thỏa lòng mong ước vì Chú rể đã từng nói với Cô dâu của chúng ta rằng:
“Ước gì anh lấy được nàng
Để anh đem gạch Bát Tràng về xây
Xây dọc rồi lại xây ngang
Xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân”.
Và rồi Cô dâu ………….. cũng từng thỏ thẻ bên tai Chú rể của chúng ta rằng:
“Anh ơi!...Trăng tròn đẹp nhất đêm rằm
Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.
Tình yêu mà Chú rễ: ………….. dành cho cô dâu: ……… thì không gì có thể so sánh đúng không quý vị?
Và để minh chứng cho điều này tôi có một yêu cầu rằng chú rễ hãy thể hiện điều đó cho tất cả quý vị chứng kiến không chỉ là lời nói mà phải là hành động cụ thể. Quý vị thấy sao ạ? Vâng tất cả mọi người đã tán thành. Vậy bây giờ chú rễ hãy hôn môi cô dâu một nụ hôn nồng cháy để mọi người cùng chứng kiến rằng tình cảm của anh sẽ dành cho cô dâu thiêng liêng và cao quý. Quý vị có đồng ý không?
Vâng tất cả đã đồng ý vậy thì 1, 2, 3… mời chú rễ hôn cô dâu đi ạ. Điều này chắc chắn là anh làm được phải không. Vây xin mời anh. (Mở: 11 Hon)
Những tràng pháo tay của quý vị đâu rồi ạ, hãy vỗ tay thật to lên quý vị ơi. Xin cám ơn quý vị.
Vâng thật sự là chú rễ đã nói với cô dâu là đúng 100% với sự chứng kiến của tất cả quý vị qua hành động hôn cô dâu. Thật … nồng cháy…

Một lần nữa hãy dành một tràng pháo tay thật to nữa để chúc mừng cho hạnh phúc của họ. Vâng xin cảm ơn quý vị.
Thưa toàn thể quý quan khách!
Nghi thức trao nụ hôn vừa rồi cũng đã khép lại chương trình buổi lễ cưới ngày hôm nay giữa cô dâu …………. sánh duyên cùng chú rễ ……………., xin mời hai anh chị trở về từng bàn tiệc để chào mừng quan khách thân thương của mình. Xin thay mặt cho Ban Tổ chức chúc cho Cô dâu và Chú rể:

“TRĂM NĂM TÌNH VIÊN MÃN
BẠC ĐẦU NGHĨA PHU THÊ”.

Chúng tôi xin thay mặt hai gia đình, chân thành cảm ơn Quý quan khách đã chung vui cùng chúng tôi trong ngày vui hôm nay, chúc quý khách tham dự lễ cưới hôm nay sẽ thật vui tươi và ngon miệng.
Và sau đây chương trình văn nghệ ………… xin được phép bắt đầu… (Mở: 12 Ket)
...................Nhạc vang lên..................

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 731
Trong tuần: 5228
Lượt truy cập: 1326100

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy