KIẾN THỨC TRONG NƯỚC

 • Câu chuyện về sự tha thứ và Đức Chúa Giesu điểm tham quan Vũng Tàu

  Gia đình sẽ đồng cảm với em về sự tha thứ tuyệt vời mà đã chỉa sẻ ở trên thì ắt hẳn cũng đồng cảm với em về Đức Giêsu. Khi trên thập giá lúc gần trút hơi thở cuối cùng Ngài đã nói những lời
  Lượt xem: 856
 • Di vật của Thừa Thiên Cao Hoàng hậu

  Hơn 20 tác phẩm tượng tròn bằng chất liệu đất sét, gỗ tạo tác từ đầu thế kỷ 19, trong đó hầu hết được đem từ kinh đô Huế vào. Sau hàng trăm năm lưu lạc vì thời cuộc, di vật của tiền nhân bị mất dần, số còn lại tiếp tục bị hủy hoại bởi bàn tay hậu bối. 
  Lượt xem: 555
 • Chùa Vĩnh Tràng ở Mỹ Tho

  Chùa Vĩnh Tràng là một danh thắng của tỉnh Tiền Giang, đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Chùa tọa lạc ngay trung tâm thành phố Mỹ Tho nên khá thuận tiện cho việc tham quan.
  Lượt xem: 1669
 • Vị tiến sĩ một đời oan khuất

  Trong một khu vườn tọa lạc tại ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Kim, H.Châu Thành (Tiền Giang) có một ngôi mộ cổ nằm sát hàng rào lưới B40, cạnh con mương mới xẻ làm ranh giới “chống lấn chiếm”. Ngôi mộ không có mộ chí theo kiểu thông thường, chỉ có tấm bia đá hai mặt đều khắc chữ. 
  Lượt xem: 601
 • Xe lửa qua phà - Xe lửa tuyến Sài Gòn Mỹ Tho

  Tuyến đường sắt đầu tiên của Việt Nam là tuyến Sài Gòn - Mỹ Tho. Chuyến tàu đầu tiên của tuyến đường sắt này là sáng 20-7-1885. Tàu xuất phát từ ga Sài Gòn, vượt sông Vàm Cỏ Ðông bằng phà tại Bến Lức, đến ga cuối cùng tại trung tâm thành phố Mỹ Tho.
  Lượt xem: 1665
 • Đại thần Phạm Đăng Hưng và Lăng Hoàng Gia ở Gò Công

  Ông là người ở Giồng Sơn Quy (xưa thuộc huyện Tân Hòa, phủ Tân An, tỉnh Gia Định; nay thuộc ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang). Cha là ông Phạm Đăng Long và mẹ là bà Phạm Thị Tánh. 
  Lượt xem: 1516
 • Cháo cá lóc rau đắng đậm chất miền Tây ở Mỹ Tho

  Cá lóc ngọt béo, tô cháo gạo rang thơm lừng và vị đăng đắng của món rau mọc ở sau hè là món ăn khó có thể bỏ qua khi ghé Mỹ Tho (Tiền Giang).
  Lượt xem: 2845
 • Bánh giá chợ Giồng mời anh

  "Một mai em gái theo chồng/ Còn đâu bánh giá chợ Giồng mời anh"... Đó là chiếc bánh giá chợ Giồng nổi tiếng ở Gò Công Tây, Tiền Giang đã đi vào văn học dân gian. 
  Lượt xem: 542
 • Thăm xứ sở mãng cầu xiêm Tân Phú Đông

  Nằm trên cù lao Lợi Quan, vùng đất Tân Phú Đông (Tiền Giang) xanh tươi trù phú với cây ngọt trái lành. Trong đó những vườn mãng cầu xiêm lúc lỉu trái gây bất ngờ cho những ai lần đầu đặt chân tới.
  Lượt xem: 881
 • Hủ tíu từ Mỹ Tho tới Nam Vang

  Lại có người ăn hủ tíu Nam Vang xong, còn tỏ ra lịch lãm khen hủ tíu Nam Vang ở Sài Gòn ngon hơn hủ tíu Nam Vang ở Phnom Penh. Thực ra hủ tíu Nam Vang phiên bản Sài Gòn ngon hơn với cái lưỡi của người Sài Gòn
  Lượt xem: 596
« 3 4 5 6 8 10 11 12 13 » ( 13 )
TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 695
Trong tuần: 5076
Lượt truy cập: 1330589

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy