Kinh nghiệm nộp đơn DS-160 xin visa Mỹ mới nhất

Nộp đơn xin visa Mỹ ở đâu và cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đơn xin visa Mỹ DS-160 là mẫu đơn điện tử được áp dụng cho các trường hợp làm visa đi Mỹ với mục đích không định cư như du lịch, thăm thân, công tác, du học, hôn thê/hôn phu…

Mỗi đương đơn, kể cả trẻ em phải có đơn khai visa Mỹ DS160 của riêng mình.

Bạn bắt buộc phải nộp đơn DS-160 trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ ít nhất 3 ngày. Để điền và nộp mẫu đơn khai visa Mỹ online, hãy truy cập vào link https://ceac.state.gov/genniv/.

Bạn nên để hộ chiếu ngay bên cạnh mình khi điền đơn để cung cấp các thông tin liên quan. Hãy điền đầy đủ và chính xác vì thông tin cung cấp sai sẽ khiến bạn bị từ chối cấp visa Mỹ ngay lập tức.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một tấm ảnh 5×5 cm với kích thước trên máy là 600×600 pixel để thực hiện thủ tục điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160. Ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng, có nền trắng, không đeo kính và thấy rõ tai.

Ảnh mẫu :

huy_5x5

Cách điền đơn xin visa Mỹ DS-160

Tờ khai DS-160 được nộp online, do đó bạn vào trang https://ceac.state.gov/genniv/ để điền đầy đủ và chính xác các thông tin. 

Bước 1. Chọn nơi nộp hồ sơ xin visa Mỹ

Đầu tiên, bạn chọn nơi nộp hồ sơ tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm này phải trùng với địa điểm bạn sẽ chọn khi đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Sau đó nhập mã số và bấm START AN APPLICATION.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM 

Tại Hà Nội:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
  Nộp đơn DS-160 ở đâu?
  Chọn địa điểm nộp đơn visa Mỹ tại TPHCM hoặc Hà Nội.

Bước 2. Mã số đơn DS160 và câu hỏi bảo mật

Bạn sẽ được cấp mã số ID. Chọn câu hỏi bảo mật phù hợp và điền câu trả lời. Sau đó chọn Continue. Thông tin ở phần này rất quan trọng, đặc biệt là mã số ID vì hệ thống sẽ hỏi lại ở những lần đăng nhập sau. Khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ, bạn phải cung cấp đúng mã số ID của đơn DS-160.

Cách điền đơn DS160 visa Mỹ.
Lưu mã số ID và câu hỏi bảo mật.

Bước 3. Điền thông tin cá nhân

Bước này yêu cầu cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin. Bạn phải thật trung thực và cẩn thận khi khai đơn xin visa Mỹ DS 160. Bất cứ thông tin nào bị điền sai đều có thể ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt visa Mỹ của bạn.

Personal 1. Điền các thông tin cơ bản về nhân thân: tên, giới tính, ngày tháng năm sinh.

Surnames: họ.

Given names: chữ lót và tên.

Full name in native alphabet: tên đầy đủ theo bảng chữ cái (bỏ dấu như tiếng Việt). Bạn có thể bỏ qua mục này bằng cách bấm vào Does not apply/Technology not available.

Chọn No ở hai câu hỏi Have you ever used other names? (Bạn có dùng tên nào khác không?) và Do you have a telecode that represents your name? (Bạn có mã số tượng trưng cho tên không?).Điền thông tin Personal 1 trong đơn DS-160.

Hướng dẫn chi tiết cách điền đơn DS-160 xin visa Mỹ.

 

Tiếp theo, bạn cần hoàn tất thông tin ở mục giới tính, ngày sinh, tình trạng hôn nhân và địa chỉ. Quá trình cung cấp thông tin cá nhân mất nhiều thời gian, do đó bạn nên bấm Save khi vừa điền xong mỗi trang để không bị mất dữ liệu. Sau đó bấm Next để qua Personal 2.

Cách điền đơn xin visa Mỹ 2020.
Hoàn tất thông tin ở phần Personal 1.

 

Personal 2. Điền số chứng minh nhân dân.

Country/Region of origin (Nationality): chọn quốc tịch.

National identification number: nhập số CMND.

Các mục còn lại bạn chọn No hoặc Does not apply, sau đó bấm Next để qua phần Travel.

Điền đúng số CMND ở mục Personal 2.
Điền đúng số CMND ở mục Personal 2.

 

Travel. Điền thông tin chuyến đi.

Purpose of trip to the U.S: mục đích của chuyến đi Mỹ. Để đi du lịch hoặc công tác tại Mỹ, bạn chọn Temp. pleasure visitor (B).

Specify: chọn cụ thể loại visa Mỹ mà bạn muốn xin. B1/B2: công tác kết hợp du lịch. B1: công tác, dự hội nghị. B2: du lịch, chữa bệnh.

Intended date of arrival: ngày dự kiến đến Mỹ.

Intended length of stay in U.S: thời gian dự kiến ở lại Mỹ.

Cách xin visa du lịch Mỹ tự túc 2020.
Cung cấp thông tin về chuyến đi Mỹ.

 

Nhập thông tin về địa chỉ lưu trú khi bạn ở Mỹ. Tùy theo mục đích xin visa và nơi lưu trú của bản thân trong suốt chuyến đi Mỹ mà bạn nhập vào thông tin tương ứng ở mục này.

Chẳng hạn, nếu xin visa Mỹ thăm thân, tại mục này bạn sẽ điền địa chỉ nhà của người thân, bạn bè ở Mỹ. Nếu xin visa Mỹ du lịch, bạn sẽ điền địa chỉ khách sạn hoặc nhà của người quen tại Mỹ. Trong trường hợp đi Mỹ công tác, bạn sẽ nhập thông tin lưu trú giống với nội dung đã ghi trong thư mời.

Person/Entity paying for your trip: cá nhân/đoàn thể chi trả cho chuyến đi. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm Next để qua phần Travel companions.

Thủ tục xin visa Mỹ.
Nhập địa chỉ bạn sẽ lưu trú tại Mỹ

 

Travel companions. Nhập thông tin người đi cùng (nếu có).

Các bước xin visa du lịch Mỹ.
Nhập thông tin người đi cùng (nếu có)

 

Previous U.S. travel information. Thông tin chuyến đi Mỹ trước đây.

Nếu bạn chưa từng đến Mỹ, hãy chọn No cho tất cả các câu trả lời.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ 2020.
Nhập thông tin đi Mỹ trước đây

 

Address and phone information. Địa chỉ và số điện thoại.

Khi nhập địa chỉ nhà, bạn dùng “-” thay vì “/”. Ví dụ: “14-A Song Da”, thay vì “14/A Song Da”.

Xin visa Mỹ có khó không?
Nhập địa chỉ và số điện thoại

 

Passport information. Thông tin hộ chiếu.

Ở phần này, bạn cần xem kỹ và điền đúng thông tin trong hộ chiếu.

Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín tại TP HCM.
Điền đúng thông tin trong hộ chiếu

 

U.S. point of contact information. Điền thông tin một người đang ở Mỹ có thể xác nhận chuyến đi.

Nếu bạn xin visa Mỹ thăm thân hoặc du lịch, tại mục này bạn sẽ điền thông tin về người thân, bạn bè hoặc người quen đang ở Mỹ. Lãnh sự có thể kiểm tra về lịch trình chuyến đi của bạn thông qua người này.

Vì thế, bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ về chuyến đi Mỹ cho họ nhé! Nếu xin visa đi Mỹ công tác, bạn sẽ nhập thông tin đối tác mà mình trực tiếp làm việc tại Mỹ ở mục này.

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ 2020.
Điền thông tin người ở Mỹ có thể xác nhận chuyến đi

 

Family information: relatives. Điền thông tin về gia đình, người thân.

Xin visa du lịch Mỹ tại Visa Phương Đông.
Điền thông tin gia đình, người thân

 

Present work/Education/Training information. Thông tin về công việc, học tập hiện tại.

Thời gian xin visa Mỹ là bao lâu?
Điền thông tin công việc, học tập hiện tại

 

Have you traveled to any countries/regions within the last five years?: Bạn đã đến những quốc gia nào trong vòng 5 năm qua?

Với câu hỏi này, bạn nên điền chính xác và chi tiết về những nước đã từng đi. Ưu tiên điền tên những nước phát triển trước. Lịch sử du lịch nhiều và từng đi các nước phát triển sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao.

Điền đơn DS160 online.
Từng đi các nước phát triển sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao

 

Security and background. Thông tin an ninh và bảo mật. Bạn chọn No cho tất cả các câu trả lời.

Hướng dẫn cách tự xin visa đi Mỹ.
Chọn “No” cho tất cả câu hỏi

 

Upload photo. Tải file mềm của ảnh thẻ kích thước 5×5 cm lên.

Xin thị thực Hoa Kỳ.
Tải ảnh thẻ lên

 

Nếu chưa chuẩn bị hình, bạn có thể tải một ảnh bất kỳ 600×600 pixel hoặc bỏ qua và đến bước tiếp theo. Bạn sẽ bổ sung hình gốc tại buổi phỏng vấn chính thức.

Visa America.
Bạn có thể tải ảnh 600×600 pixel trong trường hợp chưa chuẩn bị ảnh

 

Ở phần Review, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin mà bạn đã điền và điều chỉnh ngay nếu có sai sót. Nhập mã số ở phần tiếp theo và bấm Sign and Submit application để nộp đơn xin visa Mỹ.

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu?
Kiểm tra kỹ thông tin đã điền và nộp đơn

Sau khi bấm vào Confirmation, bạn sẽ nhận được một trang chứa hình và thông tin. Bấm in và lưu lại để mang theo khi phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình điền và nộp đơn xin thị thực Mỹ rồi đấy .

Kinh nghiệm khai mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ 2023, khi điền đơn DS-160, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Địa điểm bạn chọn nộp hồ sơ xin visa Mỹ vào lúc bắt đầu điền đơn DS-160 phải là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán mà bạn lên lịch hẹn phỏng vấn.
 • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ không chấp nhận đơn viết tay hoặc đánh máy. Bạn phải khai đơn trên hệ thống và in trang xác nhận có mã vạch trước khi đến phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Thông tin điền trên đơn xin cấp thị thực Mỹ phải đầy đủ và chính xác vì một thông tin sai cũng có thể khiến bạn không đủ được nhập cảnh vào Mỹ. Đặc biệt, bạn cần khai trung thực các thông tin về người thân, địa chỉ, tình trạng hôn nhân…
 • Khi điền số ngày dự định ở Mỹ, bạn nên chọn cách ghi sao cho con số nhỏ nhất. Lãnh sự khi duyệt đơn thường nhìn sơ qua tờ khai của bạn và có thể hoài nghi nếu bạn điền con số lớn ở mục này.

Ví dụ: Nếu dự định ở Mỹ 8 tuần (8 weeks), bạn có thể ghi thành 2 tháng (2 months). Cả hai đều chỉ một khoảng thời gian tương đương nhau, nhưng nếu bạn ghi 8 tuần, Lãnh sự sẽ có tâm lý hoài nghi về mục đích nhập cảnh khi xem sơ qua tờ khai.

Cách ghi này có thể áp dụng với những người lớn tuổi có thư thả thời gian khi đi du lịch. Còn với những người trẻ tuổi, họ thường có lịch trình cụ thể để phù hợp với thời gian nghỉ phép. Do đó, họ nên điền đúng số ngày dự định lưu trú ở Mỹ.

 • Ở phần khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm, bạn nên điền theo trình tự từ các nước phát triển ở châu Âu đến các nước châu Á.

Ví dụ: Úc – Canada – Nhật Bản – Hàn Quốc – Trung Quốc – Thái Lan…

Việc từng đi nhiều nước, đặc biệt là các nước lớn sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao.

Tất cả các câu hỏi phải được trả lời bằng tiếng Anh. Bạn phải chuẩn bị một tấm ảnh 5×5 cm được chụp trong vòng 6 tháng để thực hiện thủ tục điền đơn DS-160. 

Thời gian cho phép điền đơn là 20 phút. Nếu quá thời gian này, bạn sẽ phải bắt đầu lại. Để không mất thời gian cho trường hợp này, tốt nhất bạn nên lưu lại mã số đơn ngay từ đầu.

Bạn chỉ được bấm nút in tờ khai DS160 một lần duy nhất. Vì thế, hãy bấm lưu và in ngay khi điền xong các thông tin cuối cùng.

 

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 18
Trong ngày: 730
Trong tuần: 5254
Lượt truy cập: 1325506

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy