Những kỷ lục trên đất Vũng Tàu

 

 

 

 

 

TRƯỜNG ĐUA CHÓ ĐẦU TIÊN ở Việt Nam ra đời tại TP Vũng Tàu. Và cũng là một sân đua chó (sân vận động Lam Sơn), một trung tâm huấn luyện chó đua(đặt tại Thị Xã Bà Rịa) lớn nhất Đông Nam Á . 

Duachovungtau
NGỌN HẢI ĐĂNG được xếp vào hàng những ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Nằm trên đỉnh núi Nhỏ, được xây dựng và khánh thành năm 1862, ngay sau khi Pháp chiếm ba tỉnh miền Đông Nam Bộ, . Năm 1913, ngọn Hải đăng này được chuyển từ độ cao 149m lên vị trí hiện nay, cao khoảng 170m so với mực nước biển và có khả năng chiếu xa 35 hải lý. Ngoài nhiệm vụ chỉ dẫn cho tàu thuyền qua lại cửa biển, Hải đăng còn là địa chỉ tham quan hấp dẫn du khách khi đến Vũng Tàu.

hai_dang_vung_tau

TRẬN ĐỊA PHÁO CỔ Vũng Tàu là bộ sưu tập vũ khí cổ lớn nhất Đông Dương, là tuyến phòng thủ do thực dân Pháp xây dựng từ hơn thế kỷ trước, được bố trí liên tiếp trên một đường thẳng ở các độ cao khác nhau từ tây bắc sang đông nam của núi Lớn và núi Nhỏ của TP. Vũng Tàu, nhằm tạo ra hành lang an toàn tuyệt đối cho cửa ngõ vùng đất Đông Nam Bộ mà Pháp trực tiếp cai trị.Trận địa pháo cổ , có giá trị trong đời sống kinh tế - xã hội, được Bộ Văn hoá - Thông tin xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Di tích trận địa pháo cổ đang lần lượt được trùng tu để đón khách tham quan.

b_0_0_0_00_images_stories_310712.PhaoVungtau2

TƯỢNG CHÚA KITÔ được giới chuyên môn xem đây là bức tượng Kitô cao nhất thế giới với chiều cao 32m, sải tay dài 18,4m , lớn hơn cả bức tượng kitô ở Brazin chỉ cao 26 m và sải tay dài 10m, được xây dựng nằm 1974 

tuongchuagiangtay

CÓ 10 ĐỀN THỜ CÁ VOI, nhiều nhất Nam bộ. Trong khoảng 50 km ven biển từ đông sang tây, Bà Rịa - Vũng Tàu có đến 10 ngôi đền thờ cá Ông. Hàng năm, mỗi làng chài của Bà Rịa - Vũng Tàu đều chọn lấy “ngày lành tháng tốt" để tổ chức Lễ hội nghinh Ông. 

can_canh_den_tho_ca_ong_lon_nhat_viet_nam_5

CHÙA CÓ NGÔI CHÁNH ĐIỆN LỚN NHẤT VN: chùa Đại Tòng Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu) với chiều dài 91m, rộng 46m (đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam- Vietbook ghi nhận)

daitonglam8

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 19
Trong ngày: 718
Trong tuần: 5151
Lượt truy cập: 1318198

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy