Phải làm gì khi ổ đĩa có dấu chấm than vàng?

Bạn mới nâng cấp lên hệ điều hành Windows 10 và bỗng nhiên thấy xuất hiện tình trạng ổ đĩa có dấu chấm than vàng? Khi bạn mở ổ đĩa đó lên thì hệ thống bắt bạn phải format cho ổ đĩa. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có nguy cơ mất toàn bộ dữ liệu có trong ổ cứng đó là rất cao.

o_cung_cham_than_vang

Phải làm gì khi ổ đĩa có dấu chấm than vàng?

Nguyên nhân gây ra lỗi ổ đĩa có dấu chấm than vàng

Trong các trường hợp thông thường thì tình trạng ổ đĩa có dấu chấm than vàng xuất hiện khi dung lượng ổ đĩa của bạn đã gần hết và tình trạng trên chỉ là một thông báo cho bạn biết mà thôi. Do đó, bạn cần nâng cấp dung lượng ổ đĩa hoặc xóa bớt các dữ liệu không cần thiết để khắc phục lỗi.

Tuy nhiên trong trường hợp bạn mới cập nhật hệ điều hành Windows 10 hoặc cập nhật Windows 10 nhiều lần nhưng không thành công thì lại khác. Nguyên nhân trong trường hợp này là do mã hóa ổ đĩa Bitlocker bị tắt.

 

Hướng dẫn khắc phục lỗi ổ đĩa có dấu chấm than vàng


Trong trường hợp nguyên nhân gây ra lỗi ổ đĩa có dấu chấm than vàng là do mã hóa ổ đĩa Bitlocker bị tắt, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để khắc phục:

Bước 1: Trong khung tìm kiếm của Start, bạn nhập từ khóa “PowerShell”. Sau khi kết quả hiện lên, bạn click chuột phải vào PowerShell và chọn Run As Administrator.

Bước 2: Trong cửa sổ Administrator: Windows PowerShell, bạn copy và paste lệnh sau vào khung thoại: “Get-BitLockerVolume”.

Administrator: Windows PowerShell


Bước 3: Khi đó kết quả trả về sẽ là danh sách các ổ đĩa Bitlocker. 

Danh sách các ổ đĩa Bitlocker

Bước 4: Lúc này, bạn cần xem xét đến trạng thái bên dưới mục Protection Status. Nếu nó là Off thì có nghĩa là ổ đĩa Bitlocker bị tắt. Công việc bây giờ của bạn là bật nó lên.

Bước 5: Để bật nó lên, bạn nhập lệnh: Resume-BitLocker -MountPoint “D:”.

Lưu ý: Ký tự C ở đây là chỉ tên của ổ đĩa có dấu chấm than vàng. Chính vì vậy, nếu ổ đĩa có dấu chấm than vàng của bạn không phải là ổ D thì bạn cần sửa lại tên sao cho phù hợp.

Bước 6: Cuối cùng nếu bạn thấy mục Protection Status đã chuyển sang trạng thái On thì có nghĩa bạn đã bật mã hóa ổ đĩa Bitlocker thành công rồi đấy.

Nguồn : maychuchinhhang.vn

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 19
Trong ngày: 704
Trong tuần: 5315
Lượt truy cập: 1280613

THÔNG TIN LIÊN HỆ | TUYỂN DỤNG

phone 0946-113-079 ( Zalo, Viber, WeChat, WhatsApp )
588a66aad06f6719692a2d1d_copy Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
facebook512 https://www.facebook.com/chauphuochuy.tourguide
gmail_iconicons.com_75706 hdvphuochuy@gmail.com

 

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy