Xin lỗi, em không thể yêu một chàng trai hướng dẫn viên!


Một thời đã từng nổi loạn khi nhìn thấy tivi trắng đen hồi cấp 2, cấp 3 thấy nhiều người đi du lịch khủng khiếp, xuất hiện những người dẫn đường về sau mới biết là hướng dẫn viên du lịch và em có quyết tâm là trở thành hướng dẫn viên, cạnh tranh với các anh trên những cung đường đất nước đấy. Vì em cũng muốn rạng rỡ khắp miền đất nước, chạm chân nhiều hơn với những người khác.

Nhưng....
Cuộc sống không như nghĩ, đời hướng dẫn viên là như thế này này.....

Hướng dẫn viên à, mỗi lần đi tour em hỏi thật là anh có học bài cũ không, em cảm thấy như anh phải trả bài cô giáo mà cô giáo ở đây là những vị khách ấy, gặp phải người khó tính thì anh bị vặn là chắc rồi. Cũng có thể những điểm đến anh đi nhiều đến nỗi anh chẳng cần phải chuẩn bị gì luôn, cứ lên và văn chém thôi đúng không. Sáng dậy sớm, ngồi ôn lại rồi nhộm nhoạm gặm bánh mỳ, không thì uống nước lọc để chuẩn bị. Anh ngoái lại nhìn bạn mình, vợ mình còn ngủ nhắm tít mắt rồi đi, thế là cũng mặc kệ luôn, bước ra khỏi nhà khi gà chưa kịp gáy, người ta chưa kịp dắt chó đi dạo, khổ chưa.

Hướng dẫn viên, anh có thấy vất vả à, nhiều khi kích anh bỏ nghề mà anh không chịu, lí do là gì thế?
Như cái nghề em thấy ấy, lịch đi làm lên xuống như tăng nhịp tim bất chợt không khéo cũng đột quỵ cũng nên. Mùa tour đến, em thấy anh theo dõi nhiều diễn đàn như sàn chứng khoán, chỗ nào cũng có mặt anh, chỗ nào anh cũng nhận, cứ vì vèo chiếc balo chẳng có gì. Tour này chưa xong tour khác đã đến, rồi bạn bè anh í ới nhau tụ tập, anh chỉ bảo lại đi tour hẹn dịp khác, thế đấy chán chưa. Mà mùa tour anh cho em thấy anh như ông sếp ấy, anh cũng chẳng thèm về quê để thăm bố mẹ, cứ đi biền biệt như thế, yêu anh khéo em chấp nhận cả tháng cao điểm không gặp anh hoặc có gặp thì cũng qua loa, nhanh chóng.

Du lịch nước mình vào những tháng hè dát da, đen mặt rồi khi anh về anh trở thành cục than, xấu xí, chỉ còn mỗi đôi mắt và hàm răng, giày nhàu nát, mặt thêm nhăn, râu ria lồm xồm, già trước tuổi khéo người ta cũng gọi anh bằng chú, bằng bác.

Chưa kể đến lúc anh gặp phải những khách "dị dạng" anh phải nhẫn nhịn, anh phải chịu đựng, coi họ là thượng đế, rồi gặp phải khách mà là con gái xinh cũng sợ cám dỗ, không đứng vững được. Vấn đề này anh còn lâu mới tránh được nhé.
Rồi tiếp tục, anh là người đầu tiên xuống xe, xem phòng ốc nghỉ ngơi cho người ta. Buổi sáng khi mà người ta còn ngủ, còn sung sướng thư giãn thì anh phải lóc cóc đi xem bữa sáng, rồi khéo khi anh cũng trở thành đồng hồ báo thức của người ta ấy.  Nếu mà cái tour nào ổn ổn thì không sao, lạc mất khách thì anh cũng chết phải không. Riêng mình anh một góc, anh mà có ốm đau hay làm sao thì cũng tự chăm lo cho bản thân đi nhé.

Anh có thích chơi teambuilding không, mà thích hay không còn phụ thuộc vào tour có tổ chức không, chắc cũng hơi hơi, vì anh được bật sức hết mình, tour nào mà có vụ này anh cũng tha hồ mà hò hét, tha hồ mà vã mồ hôi.
À, còn những ngày không có tour, anh chạy như bầu xô, chỗ nào thuê MC, hoạt náo anh cũng chen chân. Đám cưới, đám ma, sinh nhật anh cũng nhảy vào, hay thật. Kiểu này, nghề nghiệp kiểu chạy lung tung chưa từng thấy, ngày nào rảnh thì anh ở nhà rồi ngủ bù à?. Rảnh rảnh một chút anh tìm cái gì đó bán cho giết thời gian. Hoa quả, mực miếc rồi cả cá khô, nem chua;anh lại trở thành dân buôn bán lúc nào không biết.

Vội vã trở về sau mỗi chuyến đi có khi anh còn chả mua gì hay thỉnh thoảng thấy cái gì hay ho thì làm quà cho người yêu, nhưng chắc gì người ta đã thích. Chưa kể, anh mà về muộn thì cơm cũng chẳng còn, quán cũng chẳng mở mà người ở nhà cũng chẳng nấu. Anh không thấy ăn cơm quán nhiều hay bị bệnh à. Mà số anh làm như kiểu mùa nào thức ấy vậy, cứ nhộn nhịp lên xuống mà anh cũng đứng vững nhể.

Thế mà, anh vẫn không chịu bỏ nghề, chỉ vì hai chữ "đam mê", em không đạp đổ được đam mê của anh......

huong_dan_vien_du_lich

Tóm lại là em không thể yêu anh được đâu, nên cô nào yêu anh ấy thì hãy chuẩn bị một tình cảm chân thành, tâm lý vững vàng và cảm thông nhé. Còn cô nào mà yêu anh rồi không chịu được anh thì anh phang thẳng bài viết này vào cô ấy nhé vì chứng minh cô ấy không cùng nắm tay anh đi đến cuối con đường.

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 22
Trong ngày: 716
Trong tuần: 5150
Lượt truy cập: 1318176

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy