6 Bài học từ Mắt Biếc đối với người Hướng Dẫn Viên

 

1. Hà Lan nói với con gái "Không yêu bạn của ta được, vì nó quá hiểu ta" => Đừng quá đặt nặng sự hiểu biết của khách, vì như thế bạn sẽ không dám thuyết minh vì khớp.
80039392_2835857576446344_5682027345020452864_o
 
2. Hồng là một cô gái đẹp (ăn đứt Hà Lan), thế nhưng theo đuổi Ngạn mấy mấy chục năm cũng không cưa đổ Ngạn. Cô không biết rằng Ngạn thích Hà Lan vì có Mắt Biếc, chứ không phải thích hàng ngon. => Không biết insight khách hàng là gì thì không thể khiến họ happy khi nghe thuyết trình được. Thuyết minh những gì khách muốn nghe chứ không nói những cái mình biết.
 
3. Dũng ăn Hà Lan xong nhưng méo cưới, lại chọn một cô vợ khác => Có những khách chỉ thích nghe, ăn và dùng thử sản phẩm chứ không muốn mua tại các điểm du lịch miễn thuế bắt buộc trong chương trình.
 
4. Con gái Hà Lan xíu nữa thì ăn được Ngạn vì anh ta chỉ yêu mẹ của cô ta thôi => Khách hàng ko bao giờ muốn mua hàng Fake, họ chỉ mua khi ko có điều kiện kinh tế mà thôi, nên đừng làm quá bể kèo khách chạy.
 
 5. Ngạn bị mất người yêu vì đi xe đạp và chơi guita thùng, trong khi Dũng có xe máy và guita điện => Thuyết minh phải liên tục cập nhật thông tin mới mẻ thay đổi để thích nghi xe và đàn chỉ là chuyên đề, áp dụng kiến thức mới giúp khách cảm nhận thấy hiểu nhanh và hiệu quả hơn.
6. Tuy có 3 cơ hội nhưng Ngạn vẫn không ăn được ai. => Trình độ kỹ năng thuyết trình đỉnh nhưng lang mang chốt bài ngu thì toang ông giáo ạ.


Nguồn : CLB HDV DL VIỆT NAM
cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 19
Trong ngày: 695
Trong tuần: 5077
Lượt truy cập: 1330565

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy