Cách nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

Tại buổi họp báo công bố dịch vụ công 725 trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia diễn ra tại Hà Nội sáng 1.7, đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết từ ngày 1.7, các quyết định xử phạt vi phạm giao thông phải nhập được vào phần mềm và người dân trên phạm vi cả nước có thể thực hiện nộp phạt trực tuyến.

Theo đó, từ ngày 1.7.2020, tất cả quyết định xử phạt vi phạm giao thông phải nhập vào phần mềm. Sau đó, các nội dung được trích xuất từ quyết định xử phạt vi phạm hành chính sẽ được đưa lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và được chuyển thông báo đến người vi phạm thông qua một tin nhắn điện thoại.

Quy trình nộp phạt trực tuyến:

Bước 1: Người vi phạm truy cập vào liên kết https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-vi-pham-giao-thong.html để tiến hành thực hiện quy trình nộp phạt trực tuyến.

Bước 2: Người vi phạm tiến hành tra cứu hồ sơ theo 2 cách: “Tra cứu theo mã quyết định” hoặc “Tra cứu theo biên bản vi phạm”. Người vi phạm nhập đầy đủ thông tin với những thông tin có dấu (*) là bắt buộc.
anh_dong_phat
 
Bước 3: Sau đó, nếu thông tin được nhập là đúng và có Quyết định xử phạt, cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ thông báo cho người vi phạm một bảng thông tin vi phạm bao gồm các nội dung: Số quyết định; Ngày ra quyết định; Lỗi vi phạm và Số tiền phạt. Người vi phạm tiến hành xác minh lại một lần nữa thông tin trên hệ thống có đúng hay không.

Bước 4: Hệ thống cung cấp cho người vi phạm 2 lựa chọn: “Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả trực tiếp” hay “Thanh toán trực tuyến và nhận kết quả tại nhà”. Người vi phạm chọn theo mong muốn nhận lại giấy tờ trực tiếp tại cơ quan công an hay giấy tờ sẽ được gửi về nhà qua bưu điện.

Bước 5: Người vi phạm chọn Hình thức thanh toán, có thể chọn thanh toán trực tuyến qua tài khoản thẻ ngân hàng có đăng ký Internet Banking hoặc qua kênh trung gian thanh toán là VNPT Pay.

Thời gian trước, để nhận lại các loại giấy tờ xe, người vi phạm giao thông sau khi nhận quyết định xử phạt phải đi đến Kho bạc Nhà nước để nộp phạt, sau đó lại phải quay về cơ quan công an - nơi ra quyết định xử phạt trình biên lai đóng tiền mới được nhận lại được các loại giấy tờ.
Cách thức nộp phạt mới đã giải quyết vấn đề mất thời gian và chi phí đi lại cho người dân, đặc biệt là người dân đang cư trú tại một địa phương nhưng lại vi phạm giao thông ở địa phương khác.
cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 729
Trong tuần: 5227
Lượt truy cập: 1326060

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy