Tại sao việc tỏ tình bị gọi là DÊ ?

 

 

 

 

 

 

Theo sách Tấn thư, Tấn Vũ Đế (làm vua Trung Quốc vào thời Chiến quốc, cuối thế kỷ 3 sau công nguyên) sống xa hoa, có rất nhiều cung tần mỹ nữ. Đêm đêm nhà vua thường dùng xe có dê kéo trong hậu cung, cho dê kéo đi đâu thì đi.

 

Các phi tần biết vậy, thường lấy lá dâu rắc trước cửa phòng mình. Dê thích ăn lá dâu sẽ ngừng xe lại và người cung phi ấy sẽ may mắn được gặp gỡ với “mặt rồng” và đựơc Tấn Vũ Đế ân sủng.

 

Do sự việc nhà vua đến với phi tần, tức mang tình yêu đến với phi tần, bằng xe do dê kéo, cho nên từ đó mỗi khi thấy vua đi xe dê tới các phi tần đã truyền miệng nhau rằng: Dê tới! thay vì nói rằng: Vua tới...

 

Lâu dần, trong đời sống thường ngày, hành động nam giới tỏ tình với nữ giới, tức người nam mang tình yêu đến người nữ, đã được mọi người gọi vui là hành động DÊ. Rõ ràng, chuyện DÊ là một hành động rất tự nhiên vì đáp ứng một nhu cầu có thực: người nam mang tình yêu đến với người nữ, bởi vì người phụ nữ nào cũng có nhu cầu được yêu, được chiều chuộng...

 

Ngoài ra, trong thực tế, các con Dê đực đều có sức mạnh về sinh lý, thừa sức sống phục vụ cho một đàn dê cái, 100 dê cái chỉ cần 4 dê đực. Mỗi ngày một con đực làm "nhiệm vụ" trên 5 lần, nhưng vẫn khoẻ chạy nhảy!

 

Phải chăng vì lý do này kết hợp với chuyện Tấn Vũ Đế đi xe dê đến phòng các phi tân, cộng với trường hợp do một ít số nam giới tỏ tình hơi sàm sỡ, cho nên ngày nay nói đến DÊ thường người ta lại nghĩ rằng đó là một hành động xấu, nhất là nữ giới!

 

 

 

 

 

 

 

 

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 696
Trong tuần: 5076
Lượt truy cập: 1330604

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy