Tháng Ba nhớ Hoa Anh Đào!

Cứ mỗi độ xuân về là mùa hoa đào khoe sắc, loài hoa đặc trưng của đầu xuân Nhật Bản, Hàn Quốc - hoa anh đào

hoa228321548317971


Nếu mà hổng có bị "Cô - Vi ghé thăm bất đắt dĩ" như vầy thì giờ này anh em mình đang tất bật cho chùm tour hoa anh đào Nhật Bản, Hàn Quốc như mọi năm rồi.


Nếu bình thường thì đi tour liên tục, cảm thấy thời gian trôi qua nhanh lắm, năm nay được dịp ngồi ngẫm lại những ký ức đẹp, đôi khi sống chậm một chút cũng hay, ngồi lục trong ký ức những chuyến đi ngắm hoa anh đào ở Hàn Quốc.


Anh đào Hàn Quốc thường nở vào cuối tháng 3 đến giữa tháng 4, khu vực nở đầu tiên là đảo Jeju, vùng đất ấm nhất và ở phía Nam của Hàn Quốc, tiếp đến là thành phố Busan xinh đẹp với lễ hội hoa anh đào Jinhae thường được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 10 tháng 4 hàng năm, với 2 điểm ngắm hoa đẹp nhất là Nhà Ga Gyeonghwa, nơi được CNN bình chọn là 1 trong 50 điểm đẹp nhất Hàn Quốc phải đến, và Suối Yeojwa - nơi có con đường hoa dài 1.5km cho du khách thỏa lòng chụp hình, nơi đây cũng được chọn làm bối cảnh cho những bộ phim tình cảm của Hàn Quốc với những chiếc cầu gỗ bắt ngang thơ mộng. Trải dài dọc các con đường từ nam lên bắc người Hàn trồng cây anh đào rất nhiều và đến mùa hoa thì đẹp hút hồn.


Về đến Seoul thì được dịp ngắm hoa anh đào ở Tháp truyền hình Nam San, đảo Nami hoặc công viên sông Hàn Yeouido, nơi tập trung rất nhiều giống anh đào khắp Hàn Quốc, có hoa hồng nhạt, có hoa trắng tinh khôi, .... làm nao lòng những du khách lần đầu bắt gặp những cánh hoa mỏng manh ấy.


Đặc trưng của hoa anh đào khi nở rộ là hoa mọc trực tiếp từ cành, từ thân, mà hoàn toàn không có lá, cảm giác những cánh hoa mỏng manh mọc thẳng ra từ vỏ cây sần sùi có thể thấy một sức sống mãnh liệt đến nhường nào.


Hoa anh đào mỏng manh là vậy, chỉ cần một cơn gió ngang qua là hoa bay trong gió tạo ra khung cảnh lãng mạn rất đẹp.


Như mình nói, chỉ cần gió thôi là đủ đẹp, chứ một cơn mưa lớn hoặc một cơn bão là "chèm bẹp"


YN.
[Sài Gòn, 16.03.2020]

cph_web

"Những bài viết từ Website do Hướng Dẫn Viên : Châu Phước Huy sưu tầm và chọn lọc . Nên có thể được dẫn từ nhiều nguồn khác nhau từ các báo truyền thống , mạng xã hội và trang cộng đồng . Nên mong quý vị xem các bài viết mang tính chất tham khảo và và share nếu thấy bổ ích "

 

TUYẾN ĐIỂM BẠN CẦN
LIÊN HỆ VỚI HUY ?
Họ tên
Email
Số điện thoại
Nội dung
 
CÓ THỂ BẠN CHƯA ĐỌC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang truy cập: 20
Trong ngày: 720
Trong tuần: 5152
Lượt truy cập: 1318306

Copyright © 2018 Châu Phước Huy . Design by Chau Phuoc Huy